Product Reviews and News

12Nov
12Nov

"กำลังจะวิ่งระยะนี้...ควรใช้รองเท้าวิ่งรุ่นไหนดี?" คือหนึ่งคำถามที่ถูกถามเข้ามาบ่อยที่สุดเกี่ยวกับรองเท้าวิ่ง วันนี้จะมาเล่าให้ฟังว่านักวิ่งอย่างเราๆ ท่านๆ จะเลือกรองเท้าวิ่งอย่างไรเพื่อให้ตอบสนองกับระยะที่คาดหวังเอาไว้ได้ดีที่สุด หน้าตาของรองเท้าคู่นั้นจะเป็นแบบไหน ควรพินิจพิเคราะห์จากจุดไหนดี ไปอ่านกัน

06Nov
06Nov

องค์ประกอบสำคัญของรองเท้าวิ่งหนึ่งคู่นอกเหนือจากพื้น midsole ที่คอยรองรับแรงกระแทกและเด้งตอบสนองแล้ว หน้าผ้าหรือ upper คืออีกองค์ประกอบที่จะให้ความรู้สึกสบายแก่เท้าของนักวิ่ง "engineered mesh" (เอ็นจิเนียร์ เม็ช) คือวัสดุยอดนิยมที่แบรนด์รองเท้าวิ่งทุกแบรนด์ต้องใช้เป็นแผ่นหน้าผ้าของรองเท้าวิ่ง ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่า mesh ธรรมดาในหลายๆ ด้าน มันมีดีอะไร...ไปดูกัน

04Nov
04Nov

รองเท้าวิ่งในปัจจุบันมีการแข่งขันกันพัฒนาในด้านต่างๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานและความชื่นชอบในรูปแบบความสวยงามของผู้ใช้ เทคโนโลยีต่างๆ ถูกนำมาใช้เพื่อลดข้อจำกัดของตัวรองเท้าที่เคยมีในอดีต ตัวอย่างเช่น วัสดุที่น้ำหนักเบาลงแต่มีคุณสมบัติดีขึ้น การผลิตขึ้นรูปที่ลดความผิดพลาดในการประกอบชิ้นส่วนลง หรือแม้แต่องค์ประกอบเล็กๆ อย่างเรื่องรูปทรงที่ช่วยให้รองเท้าวิ่งนั้นสวมใส่ได้สบายมากขึ้น ที่เกริ่นมาทั้งหมดนี้จะหมดประโยชน์ลงทันที ถ้ารองเท้าวิ่งคู่นั้นเราดันเลือกไซส์มาผิดหรือไซส์ไม่ตรงกับคู่ที่เคยใส่ เลือกไซส์รองเท้าวิ่งอย่างไรไปดูกัน

31Oct
31Oct

คงมีนักวิ่งเทรลน้อยรายที่ยังไม่รู้จักกับ HOKA ONE ONE Speedgoat รองเท้าวิ่งเทรลซีรีส์ดังที่มีความโดดเด่นด้านการรองรับซัพพอร์ทเท้า เหมาะกับระยะทำการระดับอัลตร้าเทรลและมีการยึดเกาะดีครอบคลุมเกือบทุกสภาพเส้นทาง นักวิ่งเกือบทุกท่านที่เคยลองสวมใส่ไว้วางใจให้ Speedgoat เป็นรองเท้าคู่ขาพาออกไปเก็บแต้ม itra มาแล้วหลายสนาม และตอนนี้ก็ถึงเวลาของน้องแพะตัวใหม่ สดใสว่องไว เกาะได้เกาะดีไม่แพ้รุ่นพี่ที่ผ่านมา Speedgoat 4

24Oct
24Oct

Tyler Andrews นักวิ่งแนวหน้าระดับโลกหนึ่งในนักกีฬาของ HOKA ONE ONE เดินทางมาประเทศไทยในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 เพื่อร่วมงาน HOKA ONE ONE - Run High to Your Passion ในการนี้ Tyler ต้องการพบปะพูดคุยกับนักวิ่งชาวไทยอย่างเป็นกันเอง เขาจึงขอใช้เวลาในช่วงเย็นซึ่งถูกจัดให้เป็นเวลาพักผ่อนจากการเดินทาง เดินทางมายังสวนลุมพินีเพื่อจัดกิจกรรมเล็กๆ ให้กับนักวิ่งที่มีความสนใจ

23Oct
23Oct

REV EDITION เปิดตัวแบรนด์ HOKA ONE ONE รองเท้าวิ่งแบรนด์ดังจากสหรัฐอมริกาเป็นครั้งแรกในประเทศไทยผ่านการจัดงาน HOKA ONE ONE - Run Hight to Your Passion (โฮก้า โอเน่ โอเน่ - วิ่งสู่เป้าหมายอันยิ่งใหญ่) ในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยเชิญ Tyler Andrews (ไทเลอร์ แอนดรูวส์) สุดยอดนักวิ่งระยะไกลแนวหน้าชาวอเมริกันเจ้าของสถิติการวิ่งบนลู่ยางระยะ 50 กม. พร้อมด้วย 4 นักวิ่งแนวหน้าของไทยที่ผ่านการแข่งขันวิ่งระดับโลกมาแล้ว ได้แก่ น้องภูมิ ภูมิพัฒน์ แจ่มเวหา พี่นะ นฤพนธ์ ประธานทิพย์ โค้ชอนันต์ จ่าเอกอนันต์ ดวงโสภา และพี่ปุ๊ก นพมาศ รัชวิวัฒน์ ร่วมพบปะพูดคุยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการวิ่งเพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่

21Oct
21Oct

เปรียบเทียบรองเท้าวิ่ง HOKA ONE ONE ระหว่างรุ่นใหญ่ Carbon X กับน้องเล็ก Rincon ต่างชั้นแต่ดันถูกเปรียบกันในตอนนี้ ด้วยความที่ถูกทำให้ Fast หรือ "เหมาะกับทำความเร็ว" ทั้งคู่ ในความเหมือนและความต่างที่ทำให้ทั้ง 2 ถูกพูดถึงมากที่สุดตอนเปิดตัวสู่ตลาด

18Oct
18Oct

HOKA ONE ONE เพิ่งเปิดตัว Carbon X รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่พร้อมกับ Project Carbon X แค่ชื่อรุ่นก็ออกตัวว่ามีแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ประกอบอยู่แน่แล้ว ดูเผินๆ ด้วยรูปทรงรองเท้าอาจทำให้หลายคนสงสัยว่าตัวมันเป็นรองเท้าวิ่งในประเภทไหนกันแน่ เพราะมีพื้นที่ดูหนารับแรงกระแทกสุดๆ ค้านกับข้อมูลที่กล่าวว่ามันเป็นรองเท้าประเภท Racing ซึ่งปกติจะไม่เน้นเรื่องการรองรับหรือเน้นความ Stable ของรองเท้าสักเท่าไหร่ แต่ให้ความแข็งแกร่งของร่างกายนักวิ่งรับภาระนั้นไปแทน ...แต่ Carbon X ไม่ทอดทิ้งกันแบบนั้น

16Oct
16Oct

Rincon มีความโดดเด่นที่น้ำหนักเบาแต่ยังให้การรองรับแรงกระแทกสูงตามสไตล์ HOKA ONE ONE โดยเมื่อเทียบสัดส่วนของน้ำหนักรองเท้ากับโครงสร้างพื้นโฟมหนาแล้วถือว่ารองเท้ารุ่นนี้ทำออกมาได้เบามาก ด้วยการลดทอนองค์ประกอบสำคัญต่างๆ ให้ minimal ลงมากที่สุด นักวิ่งที่ต้องการรองเท้าวิ่งเบาหวิวแต่นุ่มและดีดวิ่งสนุก ต้องลอง!!!!

วันที่
ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก
ต่อหน้า

9 รายการ