REV Online Store

ภาษา
ตะกร้าสินค้า

Blog

 1. เช็คลิสต์ 5 สัญญาณที่บอกว่าคุณควรเปลี่ยนรองเท้าวิ่งคู่ใหม่
  12
  Jul

  เช็คลิสต์ 5 สัญญาณที่บอกว่าคุณควรเปลี่ยนรองเท้าวิ่งคู่ใหม่

  ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นหากคุณยังทนใส่รองเท้าวิ่งที่ไม่มีประสิทธิภาพ

  การวิ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพและความแข็งแรงของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าสิ่งสำคัญของกีฬาประเภทเพื่อส่งเสริมประสบการณ์การวิ่งที่ดี ก็คือ รองเท้าวิ่งที่เหมาะสม เพราะไม่ใช่แค่เพียงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง แต่ยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บขณะวิ่งออกกำลังกายได้อีกด้วย ฉะนั้น นอกจากการเลือกรองเท้าสำหรับวิ่งออกกำลังให้ดีแล้ว ยังต้องใส่ใจดูแลและคอยตรวจสอบว่ารองเท้าของคุณยังคงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิมหรือไม่ ซึ่งในบทความนี้ เรฟ อีดิชั่น จะพาคุณไปเช็คสัญญาณที่บ่งบอกว่าถึงเวลาที่คุณควรจะเปลี่ยนรองเท้าคู่ใหม่สำหรับการวิ่ง!

   

   

  แต่ก่อนอื่น…​เราทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติของ

  ดูเพิ่มเติม
 2. วิธีเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะสม เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บ
  02
  Jul

  วิธีเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะสม เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บ

  5 เทคนิคเลือกชุดกีฬาออกกำลังกาย เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บ

  กระแส“รักสุขภาพ” ทำให้ปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายมากขึ้น โดยปกติแล้วในการออกกำลังกายนั้น อุปกรณ์กีฬาชนิดแรกที่เรานึกถึง คือ รองเท้า ซึ่งรองเท้ากีฬานั้น มีหลากหลายประเภท และถูกออกแบบให้เหมาะกับแต่ละชนิดกีฬา เช่น รองเท้าวิ่ง รองเท้าฟุตบอล รองเท้ากีฬาในร่ม ขณะที่ชุดกีฬาสำหรับออกกำลังกายนั้น ได้รับความสำคัญในลำดับที่รองลงมา ทั้งที่จริง ๆ แล้วชุดกีฬาที่ใส่ออกกำลังกายนั้น มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ารองเท้าวิ่ง หรือรองเท้ากีฬาชนิดอื่นๆ เลย

  โดยกีฬาที่ได้รับการส่งเสริมจากหน่วยงานต่าง ๆ จนทำให้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมาก ๆ คือ การวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งระยะสั้น หรือวิ่งระยะยาว ทำให้รองเท้าวิ่ง กลายเป็นอุปกรณ์กีฬาที่แทบทุกคนต้องมี ขณะเดียวกันชุดกีฬาสำหรับการออกกำลังกายเริ่มได้รับความสำคัญไม่น้อยไปกว่ารองเท้าวิ่ง สังเกตุได้จากการส่วมใส่ช

  ดูเพิ่มเติม
 3. สายปีนเขา เดินป่า ห้ามพลาด รองเท้า teva ที่เหมาะกับทุกกิจกรรมลุยๆ
  02
  Jul

  สายปีนเขา เดินป่า ห้ามพลาด รองเท้า teva ที่เหมาะกับทุกกิจกรรมลุยๆ

  คุณสมบัติที่ดีของ รองเท้า teva ที่เหมาะสำหรับกิจกรรมเดินป่าหรือปีนเขา

  กิจกรรมเดินป่าและปีนเขาเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เพราะเราจะได้เพลิดเพลินไปกับพืชพันธุ์ สัตว์ป่า และธรรมชาติที่สวยงามในมุมมองที่ต่างไปจากชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและลดความเครียดได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ยังถือเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ความแข็งแรงและความทนทานของร่างกายได้ แต่สิ่งสำคัญสำหรับกิจกรรมนี้ก็คือรองเท้า ซึ่ง รองเท้า teva นั้นถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่เราอยากจะแนะนำ


  เพราะการเดินป่าและปีนเขาเป็นกิจกรรมที่ต้องการความแข็งแรงของขาและเท้าของเรา ฉะนั้นการเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกรองเท้าที่จะต้องถูกต้องและเหมาะสมกับกิจกรรมสามารถทำให้การเดินทางปลอดภัย สะดวกสบาย และลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บได้ด้วย นั่นเอง และในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับรองเท้า teva ที่มีคุณสมบัติที่ดีดังที่เราได้กล่าวไป แ

  ดูเพิ่มเติม
 4. Teva เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี
  20
  Jun

  Teva เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี

   

  Teva เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี

   

   

   

   

  พร้อมกันทั่วโลกผ่านแคมเปญ

  “Where To Next?” 40 years of Adventure and Counting

  Teva แบรนด์รองเท้าแตะสายลุยหรือสาย outdoor ที่มีต้นกำเนิดจาก แกรนด์ แคนยอน รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งโดยคุณ Mark Thatcher

  ดูเพิ่มเติม
 5. Champion “What Moves You”
  20
  Jun

  Champion “What Moves You”

   

  Champion “What Moves You” 

  The inventor of the world’s first hoodie

   

  Champion แบรนด์เสื้อผ้าไลฟ์สไตล์สปอร์ตแวร์ สัญชาติอเมริกัน ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 1919 สืบทอดจากมรดกทางด้านกีฬาของชาวอเมริกันและมีชื่อเสียงเกี่ยวกับนวัตกรรมและความทนทาน โดยมี Reverse Weave หรือเทคนิคการทอผ้าย้อนกลับ เป็นจุดเริ่มต้นที่กลายเป็นสัญลักษณ์ให้ Champion โด่งดังไปทั่วโลก 

  หากย้อนกลับไปในยุค 1930s แบรนด์ Champion นับว่าเป็น The inventor of th

  ดูเพิ่มเติม
 6. รองเท้าวิ่งเทรลกับรองเท้าวิ่งบนถนน ใช้แทนกันได้ไหม พร้อมแนะนำรองเท้าวิ่งที่ดีที่สุด
  05
  Jun

  รองเท้าวิ่งเทรลกับรองเท้าวิ่งบนถนน ใช้แทนกันได้ไหม พร้อมแนะนำรองเท้าวิ่งที่ดีที่สุด

  รองเท้าวิ่งเทรลกับรองเท้าวิ่งบนถนน ใช้แทนกันได้ไหม พร้อมแนะนำรองเท้าวิ่งที่ดีที่สุด

  นักวิ่งเทรลหลายคนมักเกิดคำถามที่ว่า เราสามารถใช้รองเท้าเทรลในการวิ่งบนถนนหรือบนพื้นราบได้หรือไม่ หรือจำเป็นต้องมีทั้งรองเท้าวิ่งบนพื้นราบและรองเท้าวิ่งเทรล ในแง่ของรูปลักษณ์และความรู้สึกของรองเท้าวิ่งทั้งสองแบบนั้นมีความแตกต่างกันมาก และรองเท้าเทรลก็มีคุณสมบัติความทนทานที่เพิ่มขึ้นด้วย ในขณะที่รองเท้าวิ่งบนพื้นราบไม่มีคุณสมบัติด้านความทนทานมากนัก เพราะผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้มีน้ำหนักเบาและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการวิ่ง พูดมาถึงตรงนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่า แล้วเราสามารถใส่รองเท้าเทรลแทนรองเท้าวิ่งธรรมดาเพื่อวิ่งบนถนนพื้นราบได้หรือไม่ ? เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

   

   

  รองเท้าเทรล กับรองเท้าสำหรับวิ่งบนถนน มีข้อแตกต่างกันอย่างไร

  1. พื้นรองเท้าชั้นนอก
  ดูเพิ่มเติม
 7. อยากพัฒนาการวิ่งต้องรู้ ! วิธีการฝึกซ้อมวิ่งแต่ละประเภทเพื่อให้การซ้อมมีประสิทธิภาพ
  05
  Jun

  อยากพัฒนาการวิ่งต้องรู้ ! วิธีการฝึกซ้อมวิ่งแต่ละประเภทเพื่อให้การซ้อมมีประสิทธิภาพ

  เจาะลึก 6 เทคนิคการฝึกซ้อมวิ่งแต่ละประเภทด้วยรองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่

  การได้ใส่รองเท้าวิ่งแล้วเริ่มต้นออกไปวิ่ง ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมการออกกำลังกาย ที่ไม่เพียงสามารถช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกายและช่วยทำให้ร่างกายห่างไกลจากความเสี่ยงในการเจ็บป่วยด้วยโรคในกลุ่มโรคไม่ติดต่อร้ายแรง (NCDs) ได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่การวิ่งยังสามารถช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขหรือสารเอนดอร์ฟิน (Endorphins) ออกมาจนทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย อีกทั้งยังสามารถช่วยบรรเทาความเครียดได้เป็นอย่างดี

   

  อย่างไรก็ตาม ในการจะทำให้การวิ่งออกกำลังกายสามารถให้ผลลัพธ์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น สิ่งสำคัญนอกจากการมีรองเท้าวิ่งที่มีคุณภาพ คือ การมีเทคนิคในการวิ่งและวิธีการฝึกซ้อมวิ่งที่เหมาะสม โดยในบทความนี้เราจะขอพาเหล่านักวิ่งทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ทุกคนไปทำความรู้จักกับวิ

  ดูเพิ่มเติม
 8. Fitness Running shoes รองเท้าวิ่งสำหรับวิ่งลู่ ออกกำลังกายในฟิตเนส
  13
  May

  Fitness Running shoes รองเท้าวิ่งสำหรับวิ่งลู่ ออกกำลังกายในฟิตเนส

  รู้จักกับรองเท้าวิ่ง แบบไหนเหมาะวิ่งบนลู่ พร้อมแนวทางการเลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะกับเรา

  การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ แต่ก็มีอุปกรณ์สำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ “รองเท้าวิ่ง” เพราะการเลือกรองเท้าสำหรับวิ่งที่เหมาะสมนอกจากจะช่วยให้เราวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นแล้ว รองเท้าที่ดียังช่วยเซฟข้อเท้าและเข่า ช่วยลดการบาดเจ็บจากการวิ่งด้วย แต่ถ้าอยากวิ่งบนลู่วิ่งหรือออกกำลังกายในฟิตเนสล่ะ จะต้องเลือกรองเท้าวิ่งแบบไหน? บทความวันนี้มีคำตอบมาฝากแล้ว


  ทำความรู้จักกับส่วนประกอบของรองเท้าวิ่ง

  รองเท้าวิ่ง (Running Shoes) เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ มีคุณสมบัติในการรองรับน้ำห

  ดูเพิ่มเติม
 9. มัดรวม! รองเท้าวิ่งสายซัพพอร์ต ใส่สบาย ช่วยลดแรงกระแทก
  29
  Mar

  มัดรวม! รองเท้าวิ่งสายซัพพอร์ต ใส่สบาย ช่วยลดแรงกระแทก

  เช็คลิสต์ 7 รองเท้าวิ่ง ที่ใส่สบายและช่วยลดแรงกระแทก

  การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมทั่วโลก การวิ่งนอกจากจะช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว หากวิ่งอย่างสม่ำเสมอจะสามารถช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ด้วย เพราะโดยทั่วไปกล้ามเนื้อในร่างกายของคนจะเริ่มลดลงเมื่ออายุเข้า 30 ปีขึ้นไป

   

  หลายๆ คนมักเข้าใจกันเองว่า การวิ่งต้องวิ่งเยอะๆ วิ่งไกลๆ ยิ่งระยะทางไกลยิ่งดีต่อสุขภาพ ข้อมูลนี้อาจจะไม่ใช่สำหรับทุกคน เพราะร่างกายแต่ละคนมีความสามารถไม่เท่ากัน ฉะนั้น หากเลือกที่จะออก กำลังกายด้วยการวิ่งแล้ว “จงฟังร่างกายของตัวเอง” เพราะระยะทางไม่ใช่เรื่องสำคัญ การมีวินัยและวิ่งอย่างสม่ำเสมอทุกวันนั่นแหละสำคัญกว่า

   

  อุปกรณ์ชิ้นสำคัญของนักวิ่ง คือ รองเท้าวิ่ง นักวิ่งทั้งหลายควรลงทุนกับ รองเท้าวิ่ง เพราะ รองเท้าวิ่ง ที่ดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง อีกทั้งมันยังช่วยซัพพอร์ตอา

  ดูเพิ่มเติม
 10. Pace คืออะไร ? เริ่มต้นวิ่งควรรู้ ซ้อมวิ่ง วิ่งแข่งทุกระยะต้องใช้ความเร็วเท่าไหร่
  29
  Mar

  Pace คืออะไร ? เริ่มต้นวิ่งควรรู้ ซ้อมวิ่ง วิ่งแข่งทุกระยะต้องใช้ความเร็วเท่าไหร่

  เทคนิคการกำหนดค่า Pace สำหรับการลงแข่งวิ่ง

  การวิ่ง เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมสูงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายกับคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะวัยรุ่น วัยทำงาน วัยเกษียณ ต่างก็หันมาวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกันทั้งนั้น อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย สามารถวิ่งได้ทั้งที่บ้าน สวนสาธารณะ หรือในยิม เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดีๆ ที่คอยซัพพอร์ตการวิ่งสักหนึ่งคู่ ก็ทำให้การวิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว

  แต่ในทุกๆ การวิ่งของเรา รู้หรือไม่ว่าอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงและมีความสำคัญอย่างมากนั่นก็คือ “Pace” เชื่อว่าหลายๆ คนที่เป็นนักวิ่งก็คงจะรู้จักคำนี้ดี แต่ถ้าหากใครเป็นนักวิ่งมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นวิ่ง จะต้องมาทำความรู้จักกับ Pace กันก่อนว่าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไรต่อการวิ่ง และวิ่งแข่งทุกระยะต้องใช้ความเร็วเท่าไหร่ REV จะพาทุกท่านไปดูคำตอบในบทความนี้กันค่ะ

   

  ดูเพิ่มเติม