สายปีนเขา เดินป่า ห้ามพลาด รองเท้า teva ที่เหมาะกับทุกกิจกรรมลุยๆ

คุณสมบัติที่ดีของ รองเท้า teva ที่เหมาะสำหรับกิจกรรมเดินป่าหรือปีนเขา

กิจกรรมเดินป่าและปีนเขาเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เพราะเราจะได้เพลิดเพลินไปกับพืชพันธุ์ สัตว์ป่า และธรรมชาติที่สวยงามในมุมมองที่ต่างไปจากชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและลดความเครียดได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ยังถือเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ความแข็งแรงและความทนทานของร่างกายได้ แต่สิ่งสำคัญสำหรับกิจกรรมนี้ก็คือรองเท้า ซึ่ง รองเท้า teva นั้นถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่เราอยากจะแนะนำ


เพราะการเดินป่าและปีนเขาเป็นกิจกรรมที่ต้องการความแข็งแรงของขาและเท้าของเรา ฉะนั้นการเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกรองเท้าที่จะต้องถูกต้องและเหมาะสมกับกิจกรรมสามารถทำให้การเดินทางปลอดภัย สะดวกสบาย และลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บได้ด้วย นั่นเอง และในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับรองเท้า teva ที่มีคุณสมบัติที่ดีดังที่เราได้กล่าวไป แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักในการเลือกคุณสมบัติของรองเท้าสำหรับกิจกรรมเดินป่าและปีนเขาว่ามีอะไรที่คุณควรพิจารณาบ้าง ดังต่อไปนี้

 

หลักในการพิจารณาเลือกซื้อรองเท้าสำหรับเดินป่า ควรมีคุณสมบัติอย่างไร?

 • สามารถป้องกันการบาดเจ็บที่เท้าได้ การเดินป่าและปีนเขามักต้องเดินทางผ่านพื้นที่ที่ไม่ราบเรียบ รองเท้าที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเดินป่าและปีนเขามีการรองรับที่ดีและพื้นรองเท้าที่มีความแข็งแรง สามารถป้องกันการลื่นไถล ข้อเท้าแพลงและการบาดเจ็บอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

 • ใส่สบายและรองรับการระบายอากาศที่ดี ซึ่งช่วยลดการเสียดสีและการกดทับ ทำให้เท้ารู้สึกสบายแม้ต้องเดินทางในระยะไกล การเลือกรองเท้าที่มีขนาดและรูปทรงที่พอดีกับเท้าจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

 • รองรับน้ำหนักและการกระจายแรงกดทับได้ดี รองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับการเดินป่าและปีนเขาจะมีโครงสร้างที่สามารถรองรับน้ำหนักและกระจายแรงกดได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งช่วยลดความเมื่อยล้าและความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นจากการเดินทางในระยะยาว

 • ทนต่อสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่หลากหลาย เช่น แสงแดด น้ำหรือดินโคลน รองเท้าที่ดีจะมีคุณสมบัติกันน้ำและป้องกันน้ำซึมเข้าภายในรองเท้า ซึ่งช่วยรักษาความแห้งและความอบอุ่นของเท้า นอกจากนี้การเลือกรองเท้าที่มีความทนทานยังช่วยป้องกันการขีดข่วนหรือการฉีกขาดจากหินหรือกิ่งไม้ได้อีกด้วย

 • การยึดเกาะที่ดีของพื้นรองเท้า รองเท้าที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเดินป่าและปีนเขาจะต้องมีพื้นรองเท้าที่มีการยึดเกาะที่ดี ช่วยให้สามารถเดินทางผ่านทางที่ลาดชันหรือพื้นที่ที่ลื่นได้อย่างมั่นใจ

 

ทำความรู้จักกับ รองเท้า teva

Teva เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งออกแบบมาเพื่อการผจญภัยและกิจกรรมกลางแจ้ง โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1984 โดย Mark Thatcher ไกด์นำเที่ยวและนักล่องแก่งชาวอเมริกัน จนกลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งรองเท้าที่ทนทาน สบาย และใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งสามารถรับมือกับสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย มีจุดเด่นคือการใช้วัสดุคุณภาพสูงและการออกแบบที่เหมาะกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า การล่องแก่ง หรือการเดินทางตั้งแต่เส้นทางที่ขรุขระไปจนถึงสภาพแวดล้อมในเมืองในชีวิตประจำวัน

 

โดยประเภทของรองเท้า teva สามารถแบ่งออกได้ 3 ประเภทก็คือ

 • รองเท้าแตะ : รองเท้าแตะ Teva เป็นที่รู้จักในด้านดีไซน์และความสบายอันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งเบาๆ และสวมใส่ในชีวิตประจำวัน รุ่นยอดนิยม รุ่น Hurricane, Original Universal

 • รองเท้าเดินป่า : มีการรองรับที่ดีกว่าและทนทานขึ้น เพราะได้รับการออกแบบมาสำหรับนักเดินป่าที่จริงจัง เหมาะสำหรับการเดินในพื้นที่ขรุขระ เช่น รุ่น Terra Fi, Strata

 • รองเท้าผ้าใบ : รองเท้าผ้าใบของ Teva นอกจากจากใส่สบายแล้วยังออกแบบให้สวยมีสไตล์ที่ทันสมัย เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย เช่น รุ่น Gateway Swift, Highside

 

ทำไม? รองเท้า Teva จึงเหมาะสำหรับกิจกรรมเดินป่าหรือปีนเขา

 • ความทนทาน : รองเท้าของ Teva ผลิตจากวัสดุที่มีความทนทานสูง เช่น หนลอน หนัง และผ้าใยสังเคราะห์คุณภาพดี ซึ่งช่วยให้รองเท้าทนทานต่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันได้ ไม่ว่าจะเป็นสภาวะกลางแจ้งหรือการลุยน้ำหรือโคลน นอกจากนั้น บางรุ่นยังมีการเสริมความแข็งแรง เช่น ส่วนหุ้มนิ้วเท้าและส่วนส้นเท้า เพื่อป้องกันรอยถลอกและการกระแทกอีกด้วย

 • ความใส่สบาย : เพราะ Teva มีพื้นรองเท้าออกแบบมาให้มีความนุ่มสบาย และมีระบบรองรับแรงกระแทกที่ดี โดยรองเท้า Teva หลายรุ่นมีแผ่นรองฝ่าเท้าบุนวมด้วยโฟม EVA หรือโพลียูรีเทน ซึ่งให้การดูดซับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม ทำให้สามารถใส่เดินได้นานหรือเดินป่าระยะไกลโดยไม่รู้สึกเมื่อย พร้อมกับมีการรองรับส่วนโค้งที่ดีถือเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันอาการปวดเท้า และรับประกันความสบายในระหว่างการเดินหรือปีนเขาเป็นเวลานาน นอกจากนั้นยังออกแบบมาให้ระบายอากาศได้ดี จึงช่วยให้เท้าของคุณเย็นสบายและลดความเสี่ยงที่จะเกิดแผลพุพองจากแรงกดทับและเหงื่อ

 • ความสามารถในการกันน้ำได้ : รองเท้า teva หลายรุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในน้ำได้ เช่น การล่องแก่ง การเดินในพื้นที่ชื้นแฉะ โดยไม่เกิดความเสียหาย ซึ่งแบรนด์ Teva ทำจากวัสดุที่แห้งเร็วและบางรุ่นมาพร้อมกับแผ่นกันน้ำ ซึ่งช่วยให้เท้าของคุณแห้งได้ง่ายแม้ในสภาพแวดล้อมที่ชื้นแฉะ

 • การยึดเกาะที่ดี : พื้นรองเท้าของแบรนด์ Teva จะออกแบบลายยางที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะ ทำให้สามารถเดินในพื้นผิวที่ลื่นหรือไม่เรียบได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขาที่ขรุขระหรือโขดหินริมธารก็สามารถเดินได้อย่างมั่นคงไม่ลื่นหกล้มได้ง่าย โดยพื้นรองเท้าชั้นนอกทำจากยางที่ทนทานพร้อมส่วนลึกหลายทิศทางที่ให้การยึดเกาะที่ดีเยี่ยม และบางรุ่นใช้ยางชนิดพิเศษที่ช่วยเสริมการยึดเกาะ ทำให้เหมาะสำหรับการปีนเขาหรือปีนผาหินด้วย นั่นเอง

 • ความสามารถในการปรับขนาดได้ : สายรัดของรองเท้า teva สามารถปรับขนาดได้ง่าย โดยมีระบบตีนตุ๊กแกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ทำให้ช่วยให้ปรับขนาดได้ง่าย รับรองความกระชับพอดีกับเท้าทุกรูปทรงของผู้สวมใส่ รวมถึงรองเท้าบู๊ตและรองเท้าเดินป่า Teva มักจะมีระบบเชือกผูกรองเท้าที่ปลอดภัยซึ่งช่วยรักษาความกระชับแต่ยังมีความสบายเท้าอยู่

 

รองเท้า teva รุ่นใดบ้างที่เหมาะสำหรับการเดินป่าและปีนเขา

 • Teva Terra Fi 5 Universal : ที่มีคุณสมบัติการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม สายรัดแบบปรับได้ พื้นรองเท้าบุนวมและโครงสร้างที่ทนทาน เหมาะสำหรับเส้นทางที่ขรุขระและภูมิประเทศที่หลากหลาย

 • Teva Hurricane XLT2 : รุ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องความใส่สบาย ทนทาน และยึดเกาะได้ดีบนพื้นผิวต่างๆ เหมาะสำหรับการเดินป่าที่ไม่สมบุกสมบันมาก

 • Teva Grandview GTX : รองเท้ารุ่นนี้มีคุณสมบัติกันน้ำ โดยพื้นรองเท้าชั้นนอก และพื้นรองเท้าชั้นกลางสามารถกันกระแทกได้ดี จึงเหมาะสำหรับนักเดินป่าที่จริงจังซึ่งต้องการการป้องกันน้ำและการยึดเกาะที่เหนือกว่า

 • Teva Arrowood Riva Mid Waterproof : รองเท้า teva รุ่นนี้ทำจากวัสดุที่เป็นหนังสามารถกันน้ำได้ พร้อมกับระบบกันกระแทกได้ดีและพื้นรองเท้ายางชั้นนอกที่ทนทาน จึงเหมาะสำหรับการเดินป่าเป็นเวลานานในสภาพที่เปียกและขรุขระได้ดี

 

การเลือกรองเท้าที่ถูกต้องสำหรับการเดินป่าและปีนเขาไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสบายในการเดินทาง แต่ยังเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีและความสนุกสนานในการผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย การลงทุนในรองเท้าคุณภาพจึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและสำคัญอย่างยิ่งสำหรับนักเดินป่าและปีนเขาทุกคน โดยรองเท้า teva นั้นนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยทันสมัยแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเดินป่าและปีนเขา เพราะผสมผสานความทนทาน ความสบายและการยึดเกาะที่ดี ไม่ว่าคุณจะพิชิตเส้นทางง่ายๆ หรือปีนผาที่ท้าทาย Teva ก็มีรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการพิชิตเส้นทางง่ายๆ หรือปีนผาที่ท้าทายและกิจกรรมต่างๆ ที่คุณชื่นชอบได้เป็นอย่างดี

 

หากคุณกำลังมองหารองเท้าใส่สบายและสามารถนำไปใช้กับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ได้ดีอย่างรองเท้า teva บริษัท เรฟ อีดิชั่น จำกัด เราเป็นผู้นำเข้าจำหน่ายสินค้าในกลุ่มสปอร์ต (Sportswear and Footwear) และสินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์แฟชั่นของแบรนด์ชั้นนำต่างๆ อาทิ NIKE, UNDER ARMOUR , ASICS ,HOKA, VIBRAM, SOFSOLE, CHAMPION TEVA & SANUK ฯลฯ ซึ่งมีสาขาทั้งหมด 15 สาขา ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดโดย เรฟ อีดิชั่น เราใส่ใจนำเข้าในทุกอุปกรณ์กีฬาที่มีคุณภาพ เพื่อส่งเสริมศักยภาพในการออกกำลังกายอย่างดีที่สุดของทุกคน

 

สอบถามข้อมูลเรื่องรองเท้าวิ่ง
ติดต่อ :
https://www.rev.co.th/contact-us

Line : https://lin.ee/PCz490D
Facebook : https://www.facebook.com/sportsrev.th
Instagram : https://www.instagram.com/rev.runnr