BROOKS รวมพลังทีม ROYAL THAI AIR FORCE เตรียมชิงชัยในงาน REV RUNNR EKIDEN BANGKOK 2025

30 September 2025, 02:41 PM

งาน REV RUNNR EKIDEN BANGKOK 2025 ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม 2568 ณ สนามฟุตบอล 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันวิ่งผลัดบนลู่ที่สนุกและยิ่งใหญ่แห่งปี โดยเป็นรูปแบบทีมผลัด 5 คน ระยะวิ่งคนละ 1,200 ม. รวมระยะ 6,000 ม. โดยในปีนี้ได้เพิ่มประเภทการแข่งขันให้มีความหลากหลาย แบ่งเป็น ประเภทเยาวชน (Youth), ประเภทคลับวิ่ง (Run Club), ประเภทบุคคลทั่วไป (Open), และ ประเภทนักวิ่งระดับสูง (Elite) ซึ่งในการแข่งขันระดับ Elite เป็นที่น่าจับตามองมาก เนื่องจากเป็นสมรภูมิที่นักกีฬาในระดับทีมชาติ สามารถเข้าร่วมชิงชัยได้

BROOKS แบรนด์รองเท้าวิ่งชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา ที่ปีนี้ทาง REV EDITION หรือที่เหล่านักวิ่งรู้จักจากร้าน REV RUNNR ได้สิทธิ์เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพียงผู้เดียวในประเทศไทย เลยขอกระโดดมาร่วมสนุกให้สุดภายในงานนี้ ทั้งการเป็นแบรนด์ผู้สนับสนุนหลักของ REV RUNNR EKIDEN BANGKOK 2025 presented by BROOKS, การออกบูธกิจกรรมภายในงาน เปิดตัวสินค้าใหม่สายทำความเร็ว Hyperion Elite 5 และ Hyperion Max 3, และแน่นอน การส่งทีมผลัด BROOKS x RTAF ซึ่งเป็นทีมสโมสรกองทัพอากาศ (Royal Thai Air Force) เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับทีมนี้ทั้ง 5 คน และดีกรีของแต่ละคนกันครับ

ปิ่น กชพร ตั้งศรีวงษ์

สาวนครสวรรค์ ดีกรีนักกีฬาเดินทน ทีมชาติไทย เจ้าของสถิติประเทศไทยในระยะ 10,000. แต่แบคกราวน์ของปิ่นนั้นน่าสนใจ ด้วยฐานะทางบ้านที่ไม่ดีนัก และไม่ได้มีความชื่นชอบในกีฬาเลย โชคชะตากลับนำเธอมาสู่รั้วโรงเรียนกีฬา สู่ลู่กรีฑา และการเป็นตัวแทนระดับประเทศ

คิงธเนศ สมดวน 


หนุ่มอุดรธานี เข้าสู่โลกการแข่งขันตามพี่ชายที่เป็นนักวิ่ง การวิ่งวิบาก 3,000 . คือเส้นทางที่คิงเลือก และตอนนี้คิงคือกำลังหลักของทีมชาติไทย

น๊อตตี้ นิติธรรม มิสาธรรม


หนุ่มอารมณ์ดี ผู้มีระยะทำการในประเภทลู่ที่ 1,500 . และ 800 . ส่วนการวิ่งประเภทถนนก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน หากวิ่งในระยะ 10.5 กม. เวลาที่ดีที่สุดจะอยู่ที่ประมาณ 32 นาทีกว่าๆ เท่านั้น โดยน๊อตตี้มีจุดเริ่มต้นการวิ่งจากการเข้าเรียนที่เทคนิคมหาสารคาม สู่การเป็นนักกีฬาของสถาบัน และติดเหรียญตั้งแต่ครั้งแรกที่แข่งขันระยะ 5,000 .

เอ ชนาภา บุญอิสระเสรี


สาวน้อยเจ้าของเหรียญทองระยะ 800 . ในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 50 “ธรรมศาสตร์เกมส์ เธอมีจุดเริ่มต้นจากคุณพ่อที่เป็นนักวิ่ง และอยากเก่งเหมือนพ่อ จึงเริ่มเข้าสู่การวิ่ง และทำได้ดีเสมอมา จนเข้าตาทีมสโมสรทหารอากาศที่เธอสังกัดอยู่ในปัจจุบัน

นิค พิสิษฐ์สรรค์ ฑามาศ


หนุ่มใต้เมืองตรัง ระยะทำการ 800 . (สถิติ 1:57 นาที) และ 1,500 . (สถิติ 4:11 นาที) นิคเริ่มเข้าสู่โลกการวิ่งจากการติดตามพี่น้องด้วยกันมา และเข้าสู่ทัพสโมสรทหารอากาศจนถึงปัจจุบัน

โดยนักกีฬาทั้ง 5 สังกัดทีมสโมสรทหารอากาศ Royal Thai Air Force ที่ร่วมทีม BROOKS x RTAF ในครั้งนี้ มีทีมผู้ฝึกสอนที่ประกอบด้วย น.ท.เอกชัย  คงพุนพิน, ร.ต.กิตติพงศ์ จอนด้วง, และสใบทิพย์ รินทอง

 

ความพิเศษในการส่งทีม BROOKS x RTAF ในครั้งนี้ คือการที่นักกีฬาทั้ง 5 คน จะได้ใช้รองเท้า BROOKS รุ่น Hyperion Elite 5 ใหม่ล่าสุดในการลงแข่งขัน REV RUNNR EKIDEN BANGKOK 2025 เป็นรองเท้าวิ่งถนนสำหรับทำความเร็วระดับสูงสำหรับนักวิ่งระดับแนวหน้า มาพร้อมหน้าผ้าที่ลดทอนสิ่งไม่จำเป็นจนได้น้ำหนักที่เบา และโฟมพื้นกลาง DNA GOLD 100% nitrogen-infused PEBA ที่สุดของความเบา นุ่ม และแรงตอบสนองขั้นสูงสุดของ Brooks ณ เวลานี้ และนวัตกรรมแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ SpeedVault Race+ ที่มอบความเร็วที่เหนือชั้นและความมั่นใจในทุกเส้นทางแข่งขัน ซึ่ง Hyperion Elite 5 มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 7,990 บาท ที่ร้าน REV RUNNR และช่องทางออนไลน์ https://www.rev.co.th/collections/brooks 

สามารถมาร่วมติดตามเชียร์ติดขอบสนาม และส่งกำลังใจให้ทีม BROOKS x RTAF และทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในงาน REV RUNNR EKIDEN BANGKOK 2025 ในวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม 2568 ณ สนามฟุตบอล 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:30 น. หรือติดตามผ่านแฟนเพจ Brooks Running (TH) และ REV RUNNR ได้ ในวันและเวลาดังกล่าว